Ưu điểm nổi bật của nồi hâm buffet là gì?

Nồi hâm buffet là gì?

Để kinh doanh nhà hàng buffet thì chắc chắn chúng ta không thể không tìm hiểu về những dụng cụ chuyên sử dụng trong tiệc buffet. Trong số đó thì nồi hâm buffet chính là một trong số những sản phẩm cần thiết nhất để tổ chức tiệc buffet mà các chủ doanh nghiệp không thể bỏ qua. Trong nội dung bài viết ngay bên dưới, hãy cùng Thiết bị khách sạn Nam Phát tìm hiểu về dòng sản phẩm nồi hâm buffet cũng như những thông tin nổi bật giúp sử dụng chúng hiệu quả và bền bỉ nhất nhé!

Nồi hâm buffet là gì?

Nồi hâm buffet là gì?
Nồi hâm buffet là gì?

Nồi hâm buffet là dòng sản phẩm nồi giữ nhiệt bằng cách sử dụng các loại nhiên liệu làm nóng gián tiếp (như cồn) để làm nóng một khay nước lớn và giúp hâm nóng khay thức ăn đặt bên trên mà không làm biến đổi chất lượng chúng (như bị khô hay nguội lạnh) trong suốt khoảng thời gian diễn ra buổi tiệc buffet.

Ưu điểm nổi bật của dòng sản phẩm nồi hâm buffet

Ưu điểm nổi bật của dòng sản phẩm nồi hâm buffet.
Ưu điểm nổi bật của dòng sản phẩm nồi hâm buffet.

Nồi hâm buffet giúp giữ nhiệt và hâm nóng thức ăn hoàn hảo trong các bữa tiệc tự chọn buffet vốn thường xuyên được tổ chức và diễn ra trong suốt một khoảng thời gian dài. Tùy thuộc vào kích thước to nhỏ của viên cồn mà thời gian đốt cháy và hâm nóng nồi hâm buffet sẽ kéo dài dao động trong khoảng từ 2 đến 5 giờ đồng hồ.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể kết hợp nồi hâm buffet cùng bếp điện từ. Đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo phù hợp với những không gian được lắp đặt với thiết kế cố định và giúp loại bỏ mọi khả năng nguy hiểm đến từ việc đốt nhiên liệu dễ cháy nổ như cồn.

Thành phần chính của nồi hâm buffet luôn bao gồm 3 yếu tố chính là: Khung nồi, khay đựng nước và nắp. Ngoài ra, bất kể bạn lựa chọn sử dụng loại nồi hâm buffet với kiểu dáng hay kích thước khác biệt nhau như thế nào đi chăng nữa thì chúng vẫn sử dụng cùng một cơ chế truyền nhiệt thông qua thau nước đặt bên dưới nồi.

Trong quá trình sử dụng, chúng ta vẫn có thể dễ dàng di chuyển hay thay đổi các loại thực phẩm đặt bên trong nồi một cách nhanh chóng. Nồi hâm buffet sở hữu thiết kế tinh tế hợp thẩm mỹ, rất bền bỉ và có mức giá vô cùng hợp lý.

Cấu tạo cơ bản của dòng sản phẩm nồi hâm buffet

Cấu tạo cơ bản của dòng sản phẩm nồi hâm buffet.
Cấu tạo cơ bản của dòng sản phẩm nồi hâm buffet.

Tất cả các dòng sản phẩm nồi hâm buffet đều có cấu tạo cơ bản bao gồm những thành phần chính như sau:

Khung nồi

Khung nồi là bộ phận chịu lực chính, giúp đặt lên toàn bộ những thành phần của nồi hâm buffet và giữ cho chúng tạo thành hình dạng của một chiếc nồi hâm buffet hoàn chỉnh. 

Khay đựng nước

Khay đựng nước được thiết kế với độ sâu lớn hơn khá nhiều so với khay đựng thức ăn. Nó cho phép chúng ta đổ một lượng nước nóng phù hợp được đun sôi giữ nhiệt liên tục vào trong rồi đặt khay đựng thức ăn lên trên.

Để tránh bị tràn nước khi đặt khay đựng thức ăn vào khay đựng nước thì chúng ta chỉ nên cho vào khay đựng nước một lượng nước vừa đủ dùng là được.

Khay đựng thức ăn

Khay đựng thức ăn được đặt ở vị trí trên cùng của nồi hâm buffet. Tùy theo nhu cầu sử dụng thực tế mà chúng ta sẽ lựa chọn những loại nồi hâm với kích thước khay đựng thức ăn lớn nhỏ khác nhau.

Bởi vì mục đích sử dụng chính của nồi hâm buffet không phải là để nấu chín thực phẩm mà nó chỉ đóng vai trò giữ ấm thôi. Do đó, chúng ta cần phải chế biến thức ăn trong bếp trước rồi mới đem thức ăn đã được nấu chín bỏ vào nồi hâm trong tiệc buffet.

Nắp nồi

Nắp nồi của nồi hâm buffer được sử dụng để giúp giữ nhiệt cho nồi hâm trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, nắp cũng giữ lại lượng hơi nước phù hợp để giữ ẩm cho thức ăn, giúp chúng không bị khô dù được hâm nóng liên tục.

Tuy nhiên, đối với một số thực phẩm dễ bị mềm hoặc nhũn ra khi phải tiếp xúc liên tục với hơi nước thì chúng ta nên mở nắp thường xuyên để giữ lại trạng thái bảo quản tốt nhất cho món ăn.

Hiện tại, người ta đã tạo ra nhiều loại nắp nồi khác nhau như: Loại nắp đậy có thể tháo rời hay nắp lật 90 độ. Chất liệu tốt nhất để sản xuất ra nắp nồi cho nồi hâm buffet thường là nắp bằng kính, inox hoặc nhựa PC cao cấp.

Hũ cồn / Bếp điện

Hũ cồn là công cụ làm bằng inox chuyên dùng để lưu trữ cồn (khô hoặc nước) để đun nóng nước trong khay đựng nước và tạo thành môi trường truyền nhiệt cho nồi hâm buffet.

Đối với những loại nồi hâm buffet sử dụng bếp điện thì chúng ta không cần dùng đến hũ inox đựng cồn mà chỉ cần một chiếc bếp điện cùng nguồn điện để giúp kết nối và sử dụng bếp làm nóng khay nước là được.

| Tham khảo thêm các sản phẩm Nồi hâm buffet khác tại đây.

Để có thể lựa chọn và tìm mua được cho mình dòng sản phẩm Nồi hâm buffet với chất lượng giá rẻ nhất HCM thì quý khách hàng đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với NAPACO. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và phục vụ tất cả các quý khách hàng!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời